ผู้เขียน หัวข้อ: บอลพรีเมียร์ลีกหนักกว่าลีกอื่นๆอย่างไร  (อ่าน 8924 ครั้ง)

Gamer

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด

       สำหรับคอบอลที่ติดตามชม ฟุตบอลยุโรปเป็นประจำ ก็คงจะคุ้นเคยกับคำที่ว่า บอลพรีเมียร์ลีกนั้นเป็นลีกที่หนักที่สุด หรือหินที่สุดเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็อาจจะไม่รู้ลึกลงไปว่าที่ว่าหนักนั้น มันหนักกว่าอย่างไร วันนี้จึงจะมาเขียนให้คอบอลได้ทราบกันสัก 1-2 เหตุผลที่ว่าบอลพรีเมียร์ลีกนั้น เป็นบอลลีกที่หนักที่สุด สำหรับ ประการแรก ก็เป็นเรื่องความหนักของการเล่นนั้นแหละครับ คือในบอลลีกอื่นๆนั้นจะมีความหนัก ความแรงบ้างอยู่แล้วล่ะเวลาเล่นกัน ปะทะกัน

       แต่กับบอลพรีเมียร์ลีก ของ อังกฤษนั้น ความหนักจะค่อนข้างมากกว่าลีกอื่นๆ อาจด้วย ฟุตบอลอังกฤษนั้นเล่นกันหนักมาตั้งแต่ไหนแต่ไร มีการเข้าปะทะกันแรงๆ มีการเล่นเกมที่รวดเร็ว ซึ่งในความหนัก ความเร็วของเกมนั้นมันส่งผลให้เกมฟุตบอลน่าดูน่าชมขึ้น แต่ทว่านักเตะทุกคนก็ใช่ว่าจะมีความแข็งแกร่งของร่างกายมากไปซะหมด เวลาที่มาเจอเกมหนัก เกมเร็วแบบนี้ ก็เลยเล่นยาก เล่นไม่ได้ดั่งใจ จนต้องยกให้พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่หนักสุด หินสุดนั้นล่ะครับ ส่วนกับประการที่สอง ก็เป็นเรื่องโปรแกรมการแข่งขัน ซึ่งในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนั้น จะมีโปรแกรมการแข่งขัน ที่ต้องบอกว่าเป็นช่วงที่หินที่สุด นั่นคือ ช่วงปีใหม่ ที่เป็นช่วงอากาศในยุโรปหนาวมาก และฟุตบอลลีกอื่นๆในยุโรปเขาก็จะมีการพักเบรกการแข่งขัน คือไม่มีโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อเป็นการพักหนีหนาว และให้นักเตะ ร่วมถึงสตาฟในทีมต่างๆได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ช่วงปีใหม่

       โดยรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกช่วงปีใหม่ของฟุตบอลลีกอังกฤษนั้น นอกจากจะมีให้แต่ละทีมได้ลงแข่งขันตามเดิมแล้ว คือไม่มีการลดโปรแกรมลง หรือหยุดพักแบบลีกอื่นๆ ยังมีการเพิ่มโปรแกรมการแข่งขันช่วงนี้แบบหนาแน่นกว่าเดิมด้วยนะครับ บางทีมต้องลงเล่นกันแบบชนิดที่ว่าวันเว้นวันเลยทีเดียว เพราะต้องลงเล่นบอลลีกทั้งกลางสัปดาห์ และสุดสัปดาห์ แถมต้องลงเล่นบอลถ้วยอีกต่างหาก