ผู้เขียน หัวข้อ: เจอร์ราร์ด ความสำเร็จที่ควรจะมากกว่านี้  (อ่าน 9896 ครั้ง)

Gamer

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
       ในบรรดานักเตะระดับเวิร์ดคลาส หรือนักเตะระดับโลก แน่นอน ต้องมีชื่อของกัปตันทีมชาติอังกฤษ และทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด เป็นแน่ เพราะฝีเท้าของมิดฟิลด์รายนี้เป็นที่ประจักษ์แก่ทุกคนว่ายอดเยี่ยมจริงๆ นอกจากนี้เขายังเป็นนักเตะที่มีคาแรกเตอร์ที่มุ่งมั่น ทุ่มเทอย่างมากในการเล่นฟุตบอล มีความเป็นผู้นำสูงด้วย จุดเด่นสำคัญของยอดกองกลางกัปตันทีมชาติอังกฤษรายนี้อยู่ที่ การจ่ายบอล โยนบอล เปิดบอล และลูกยิงไกลที่แม่นยำ ซึ่งในจุดเด่นเหล่านี้ทำให้ทุกคนแทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมเจอร์ราร์ดจึงถูกยกย่องให้เป็นนักเตะระดับเวิร์ดคลาส

       แต่กระนั้น สิ่งที่ผิดแปลกไปจากนักเตะระดับเวิร์ดคลาสทั่วไปสำหรับเจอร์ราร์ด ก็คือ เรื่องของความสำเร็จ เมื่อเทียบกับนักเตะเวิร์ดคลาสรายอื่นๆ เจอร์ราร์ดดูเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จน้อยมาก แม้ว่าครั้งนึงจะเคยได้ชูถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งเป็นใบใหญ่สุดของยุโรปมาแล้วก็ตาม ทว่าครั้งนั้นเป็นเพียงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่สุดหนเดียวเท่านั้นที่เจอร์ราร์ดเคยได้รับมา และมันก็ผ่านมานานหลายปีแล้วด้วย (ตั้งแต่ปี 2005) จวบจนตอนนี้ชีวิตการค้าแข้งของ สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด ยอดกัปตันพลังไดนาโมเริ่มเข้าสู่ช่วงท้ายแล้ว แต่ก็ยังโชคดีที่กัปตันรายนี้มีการดูแลร่างกาย รักษาความฟิตของตนเองอย่างดีเยี่ยม ทำให้สภาพร่างกายยังแข็งแรง สมบูรณ์ และพร้อมจะเล่นฟุตบอลต่อไปได้อีกหลายปี ฉะนั้นยังพอมีเวลาที่เจอร์ราร์ดจะสร้างความสำเร็จให้มากขึ้นกว่านี้เพื่อเทียบเท่านักเตะเวิร์ดคลาสรายอื่นๆ

       ติดอยู่ที่ว่า ความสำเร็จนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเขาเองเพียงคนเดียว ต้องขึ้นอยู่กับทุกคนในทีมลิเวอร์พูล ซึ่งถ้าเจอร์ราร์ดได้สังกัดอยู่ในทีมอื่นๆ เป็นทีมใหญ่ๆอย่างเช่นนักเตะระดับเวิร์ดคลาสทั่วไปสังกัดอยู่ เช่น รีล มาดริด บาร์เซโลน่า หรือกระทั่งแมนฯยูไนเต็ด เชลซี เอซี มิลาน ผมบอกได้เลยว่า ความสำเร็จของเจอร์ราร์ดมากมายกว่านี้แน่นอน แต่มันจะเป็นความสำเร็จที่อาจไม่มีคุณค่าเท่ากับความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับลิเวอร์พูล เพราะ เจอร์ราร์ดเติบโตมากับลิเวอร์พูล ฉะนั้น แม้ในฐานะนักเตะระดับเวิร์ดคลาส เจอร์ราร์ดอาจไม่ได้เป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ในฐานะนักเตะที่มีความรักต่อสโมสร ถือว่าประสบความอย่างที่สุดแล้วล่ะครับ